Saturday, 21/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Sơ kết Học kì I của Trường THCS Định Công - Năm học 2021 - 2022

Trong học kì vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để thực hiện yêu cầu phòng chống dịch bệnh học sinh tạm dừng đến trường, học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Thầy và trò trường THCS Định Công đã thi đua với nhiều phong trào, ý nghĩa khác nhau. 

Ngày 17/01/2022, trường THCS Định Công long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2021- 2022 qua hình thức trực tuyến. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Năm học 2021-2022 đã đi qua được một nửa chặng đường trong thời điểm học sinh Thủ đô học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh Covid-19 với muôn vàn khó khăn của cả ngành giáo dục. Mặc dù vậy, thầy và trò trường THCS Định Công đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực không ngừng và dành được những kết quả đáng khích lệ. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ kết học kì I năm học 2021 - 2022 nhằm đánh giá lại những kết quả đã đạt được, rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong học kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, để thực hiện yêu cầu phòng chống dịch bệnh học sinh tạm dừng đến trường, học hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Thầy và trò trường THCS Định Công đã thi đua với nhiều phong trào, ý nghĩa khác nhau bám sát chủ đề năm học cùng các cuộc vận động lớn của đất nước, của toàn ngành. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, xây dựng trường học hạnh phúc. Nhà trường đã triển khai đầy đủ các hoạt động truyền thống tại các lớp học trực tuyến qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chủ đề, kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều nội dung, nhiều hình thức hoạt động phong phú, tạo sự hấp dẫn và cuốn hút cho học sinh, trong đó chú ý giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống. Kết quả trong nhiều năm qua, nhà trường không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội, phong trào việc tử tế tiếp tục được phát động và được học sinh thực hiện với nhiều việc làm có ý nghĩa như giúp đỡ bạn, yêu thương, chia sẻ, cùng nhau vượt khó, bảo vệ môi trường. Học sinh toàn trường đã tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc thi Thiếu niên Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện; Vì an toàn giao thông trên Internet; An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai; Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam; thi trực tuyến Biên cương Tổ quốc tôi; Thiếu niên thủ đô tích cực phòng chống covid 19 và các hoạt động từ thiện khác. Tất các các hoạt động học sinh nhà trường tham gia đều nhằm mục đích rèn luyện tu dưỡng đạo đức, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, phát triển thể lực…

Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2021- 2022 khép lại, một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Định Công quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Nhân dịp năm mới 2022, cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống, chúc cho thầy và trò nhà trường có quyết tâm cao hơn nữa, cùng nhau đi tiếp chặng đường còn lại của năm học này để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Tác giả

Phan Thị Lãm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 1.208
Tháng trước : 1.429
Năm 2022 : 7.639
Năm trước : 16.975
Tổng số : 342.834