Tuesday, 26/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên Trường THCS Định Công - Năm học 2021 - 2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, dạy học trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu của giáo dục thời đại 4.0 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu đa dạng hoá hình thức giảng dạy của nhà trường trong bối cảnh mới.

 

            Nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức dạy học trực tuyến, chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch Covid-19, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng công nghệ thông tin cho cán bộ, giáo viên năm học 2021-2022, Trường THCS Định Công đã tổ chức lớp bồi dưỡng trực tuyến với chủ đề “Hành trình chuyển đổi số trong dạy học” cho 100% cán bộ, giáo viên nhà trường từ ngày 9/8 – 13/8/2021.

            Công nghệ thông tin (CNTT) với những ưu thế vượt trội đã đi vào tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Đối với giáo dục và đào tạo, CNTT đóng một vai trò to lớn, có tác động mạnh mẽ làm thay đổi nội dung, phương pháp, phương thức dạy và học. CNTT là phương tiện để tiến tới một “ xã hội học tập”. CNTT hỗ trợ đắc lực cho phương pháp dạy học tích cực, hoạt động nhận thức của HS. Nhưng để ứng dụng CNTT thành công trong giảng dạy không phải giáo viên nào cũng có được. Do đó, đòi hỏi giáo viên trực tiếp đứng lớp phải có sự đầu tư về thời gian để tìm tòi, nghiên cứu, không ngừng nâng cao trình độ CNTT giúp tổ chức hoạt động học tập có hiệu quả.

       Nhận thức rõ điều đó, Ban giám hiệu Trường THCS Định Công đã luôn động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia lớp tập huấn CNTT, Hành trình chuyển đổi số trong dạy học, ứng dụng các phần mềm mới vào giảng dạy. Để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, mục tiêu của nhà trường là tăng cường bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả. Trong đó, quan tâm đến việc bồi dưỡng cho giáo viên kỹ năng xây dựng học liệu, khai thác nguồn học liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng internet; kỹ năng sử dụng các phần mềm trình chiếu, phần mềm soạn bài giảng E-Learning; soạn câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến... 100% cán bộ, giáo viên nhà trường trong đợt bồi dưỡng này đã nắm được các nội dung: Cách làm Powerpoint  nâng cao (video clip): tạo và tổ chức chơi trò chơi tương tác với phần mềm quizizz;  Shub, tạo sách điện tử vào dùng với bảng điện tử (có chức năng cảm ứng) hoặc dạy online….

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, dạy học trực tuyến đang trở thành xu hướng tất yếu của giáo dục thời đại 4.0 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu đa dạng hoá hình thức giảng dạy của nhà trường trong bối cảnh mới. Đến nay, 100% giáo viên trường THCS Định Công đã tổ chức tiết học một cách sinh động, các bài giảng không chỉ mang hơi thở của cuộc sống, gần gũi hơn với học sinh mà còn giúp giáo viên và học sinh được tiếp xúc với các phương tiện hiện đại, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình. Để phát huy được hết những ưu điểm mà hình thức dạy học này mang lại thì bản thân giáo viên luôn cần có những cách thức triển khai linh hoạt, mềm dẻo, phù hợp với thực tế nhằm đạt được mục tiêu giảng dạy đã đặt ra.

GV trường THCS Định Công tập huấn CNTT năm học 2021 – 2022

Tác giả: Phan Thị Lãm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 766
Tháng trước : 1.350
Năm 2021 : 15.255
Năm trước : 313.811
Tổng số : 333.475