Friday, 21/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020 TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong lời ca tiếng hát, trong không khí vui tươi phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020 TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG

 

Ngày 5/9/2019, trong niềm hân hoan đón chào ngày tựu trường, tập thể các thầy cô giáo cùng hơn 900 học sinh Trường THCS Định Công đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàng Mai, đồng chí Phạm Thị Kim Thành- phó trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch quận Hoàng Mai, đồng chí Đặng Xuân Chiến - Phó chủ tịch UBND phường Định Công, đồng chí Trịnh Minh Khánh - phó Bí thư Đoàn phường Định Công và Bà Nguyễn Thị Thu Hà - trưởng ban đại diện Hội CMHS trường THCS Định Công.

Lễ khai giảng bắt đầu trong lời ca tiếng hát hân hoan, tiếng vỗ tay chào đón các em học lớp 6 vừa mới rời mái trường tiểu học. Những gương mặt ngây thơ vừa mới mái ấm tình thương của các thầy cô giáo trường Tiểu học nay được chào đón nồng nhiệt trong tình yêu thương, sự tận tình chu đáo của các thầy cô giáo trường THCS Định Công.

Tiếp theo, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh toàn trường được nghe thư của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo, với mục tiêu “tất cả vì học sinh thân yêu”, cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai giảng năm học mới bằng những điều bình dị:

Được sống dưới bầu trời hôm nay, mỗi tấc đất, mỗi nhành cây, mỗi giọt nước chúng ta có đều là của cha ông để lại, phải nâng niu cẩn trọng giữ gìn. Vì thế các em hãy yêu tổ quốc mình, yêu gia đình, bè bạn, yêu chính bản thân mình. Từ đó học tập và rèn luyện để trở thành những con người: Yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Các em hãy học tập bằng khối óc và bằng cả trái tim với mục tiêu và phương pháp học tập đúng đắn, tự giác, chủ động. Học từ những điểu nhỏ nhặt, làm những việc làm cụ thể như tham gia giao thông an toàn, rèn nếp sống thanh lịch văn minh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, làm nhiều việc tử tế, có kỹ năng giao tiếp và biết tự bảo vệ mình, thân thiện nhân ái với bạn bè… Mỗi điều nhỏ góp lại sẽ có một nhân cách sáng ngời.

Thay mặt lãnh đạo Quận Hoàng Mai, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Ủy viên Ban thường vụ quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Hoàng Mai lên phát biểu động viên thầy và trò nhân ngày khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Vậy là, Tiếng trống trường đã gióng giả vang lên, bắt đầu một năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của thầy và trò nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đánh trống khai giảng năm học

Không khí của ngày khai trường càng thêm náo nức bởi các tiết mục văn nghệ do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn, ấn tượng nhất là màn đồng diễn bài thể dục buổi sáng trên nền nhạc bài hát “ hãy đến với con người Việt Nam tôi” của các em học sinh – đây là bài thể dục mà học sinh sẽ tập hàng ngày trước khi bước vào một ngày học tâp đầy hứng thú.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong lời ca tiếng hát, trong không khí vui tươi phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của học sinh trường THCS Định Công

Sau lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đến từng lớp khối 6 để chào đón các em, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của các em với nhà trường, với thầy cô giáo. Cô cũng đến tất cả các lớp khối 9 để chúc các em có một năm học đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi vào lớp 10 THPT. Học sinh toàn trường được học tiết học đầu tiên giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh.

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đến từng lớp 6 và 9 thăm hỏi gửi lời chúc

Video sự kiện trên gồm 5  phần sau:

   - Phần 1: Sự kiện đón chào hs lớp 6 đến trường 

  - Phần 2: Chuẩn bị trước ngày khai giảng 

  - Phần 3: Lễ khai giảng 

  - Phần 4: Gửi lời chúc tới các lớp 6,9

  - Phần 5: Học sinh cũ về tựu trường ngày khai giảng

Người viết: Phan Lãm

Đăng tin: Ngọc Hiển


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 113
Tháng 01 : 1.123
Tháng trước : 826
Năm 2022 : 1.123
Năm trước : 16.975
Tổng số : 336.318