Saturday, 19/06/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIỆC TỬ TẾ - LAN TOẢ YÊU THƯƠNG

Trường THCS ĐỊnh Công thực hiện phong trào việc tử tế

Tử tế là một chuẩn mực đạo đức quan trọng trong cuộc sống, là một phép tắc cần thiết trong giao tiếp giữa người với người, trong cách đối nhân xử thế, là một giá trị đẹp và nhân văn. Ở đâu có tử tế thì ở đó có sự an vui, hòa đồng, tử tế đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống. Trong cuộc sống, con người có nhiều mối quan hệ với nhau. Muốn mối quan hệ ngày càng tốt đẹp thì chúng ta phải học cách đối nhân xử thế sao cho ôn hòa, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Muốn vậy, chúng ta cần phải học cách sống tốt, sống tử tế.

Sống tử tế là sống đẹp, luôn yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ mọi người bằng tất cả tấm lòng chân thành của mình dù là một việc làm nhỏ. Một việc làm nhỏ bé nhưng tử tế sẽ đem đến những điều tốt đẹp, ấm lòng tới người khác. Đồng thời, sống tử tế mang đến niềm vui và hạnh phúc cho người khác bằng cả trái tim mình, không cần đền đáp, coi hạnh phúc của người khác là hạnh phúc của chính mình. Sự tử tế của con người được thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Đó là những lời nói, cử chỉ, hành động đẹp mà chúng ta dành cho nhau. Sống tử tế bắt đầu từ những việc làm nhỏ, gần gũi mang đến những giá trị tốt đẹp.

 Hiểu được những điều đó, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, trường THCS Định Công đã phát động phong trào “việc tử tế” nhằm giáo dục học sinh những phẩm chất đạo đức tốt, những thói quen tốt trong cuộc sống. Trong suốt năm học, đội viên các chi đội đã thực hiện thường xuyên và có tổng kết đánh giá hàng tuần, tháng, và đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá việc rèn luyện đạo đức của học sinh. Toàn trường đã có hơn 1.400 việc tử tế được học sinh thực hiện như: Đôi bạn cùng tiến; vì mái trường xanh sạch đẹp; tủ sách mơ ước; nhặt được của rơi, trả người đánh mất; chăm sóc cây xanh bảo vệ môi trường; giúp đỡ ông bà bố mẹ làm việc nhà…

Mỗi khi làm được việc tử tế, học sinh lại thấy vui và muốn làm được nhiều hơn. Điều đó được các bạn ghi trong Nhật ký việc tử tế:

 Một bạn học sinh tâm sự: “Vào một tiết học, bút bạn Tuấn Anh hết mực, bạn hỏi tất cả những bạn ngồi xung quanh mình nhưng các bạn đều không có 2 bút. Thấy thế, em liền lập tức lấy trong cặp ra một chiếc bút bi xanh và cho bạn mượn. Bạn cảm ơn em và vui vẻ viết tiếp bài. Cuối buổi học và trên đường về, bạn lại cảm ơn em. Dù chỉ là một việc nhỏ cho bạn mượn bút nhưng em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã làm được một việc tốt.” 

Có bạn lại viết: “Em đã giúp bố bẹ làm việc nhà và đi mua thuốc ho giúp mẹ. Ngoài ra, khi đi học về, em thấy một em bé đang đi dàn hàng đôi với bạn thì em đã nhắc nhở hai em đó. Em còn cho bạn mượn vở chép bài khi bạn nghỉ ốm và giảng bài cho bạn”.

Nhật ký việc tử tế của các em học sinh lớp 7E -Trường THCS Định Công

Nhật ký  việc tử tế của các em học sinh lớp 6G-Trường THCS Định Công

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường tặng thưởng cho HS tiêu biểu trong buổi lễ tổng kết phong trào việc tử tế

Học sinh lớp 6G phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ tổng kết phong trào việc tử tế


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 46
Tháng 06 : 765
Tháng trước : 1.400
Năm 2021 : 10.548
Năm trước : 313.811
Tổng số : 328.768