Friday, 24/05/2019|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giải đáp những thắc mắc trong việc đăng kí mã ngành mới

Quý vị phụ huynh và các em học sinh cần phải dựa vào điểm thi của các thí sinh để nghiên cứu, cân nhắc thật kỹ trong việc đăng kí xét tuyển mã tổ hợp phù hợp.

Ngày 8/7, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 đã được tổ chức tại Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga phát biểu: 

“Vào ngày 6/7/2017 vừa qua, tất cả các địa phương trên cả nước công bố kết quả thi và ngay sau đó, ngày 7/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm các môn thi, phổ điểm tổ hợp xét tuyển truyền thống, cùng với thông tin về điểm chuẩn của các trường xét tuyển. Từ đó, hỗ trợ các thí sinh trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình.

Ngày 12/7 sắp tới, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường tuyển sinh lấy đó làm căn cứ xét tuyển.

Trong đợt 1, mỗi thí sinh sẽ chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí một lần duy nhất, nếu không trúng tuyển đợt 1 các em có thể đăng ký xét tuyển bổ sung khi các trường còn chỉ tiêu và các trường có thể tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm theo đề án tuyển sinh đã được công bố”.

Năm nay, do áp dụng quy chế mới trong việc tuyển sinh , từ đó, tạo điều kiện cho các em thí sinh được thoải mái trong việc nộp hồ sơ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Tại Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2017 diễn ra tại Hà Nội (8/7), đã nhận được những câu hỏi mong muốn được tư vấn và giải đáp thắc mắc về việc đăng kí mã ngành tổ hợp mới lần đầu tiên được xuất hiện trong năm nay. 

Ngày hội thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh và quý vị phụ huynh (Ảnh: Ngọc Bích)

Một phụ huynh đã đặt câu hỏi: “Con tôi năm nay dự thi mã ngành tổ hợp D.07 (Toán, Hóa, Anh văn), đây là mã ngành tổ hợp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được áp dụng, không biết Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường có lưu ý gì giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 121
Tháng trước : 53
Năm 2019 : 353
Năm trước : 375
Tổng số : 731