Monday, 04/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THCS Định Công đạt thành tích cao trong cuộc thi "Toán học Hoa kỳ AMC8"

Cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMC8 (American Mathematics Competitions-AMC) diễn ra vào ngày 23/01/2022 tại Website https://www.amcvietnam.edu.vn/8.  Đây là sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Học sinh Trường THCS Định Công đã tích cực tham gia cuộc thi và đạt được kết quả cao đáng ghi nhận.

Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC8 đã chính thức trở lại vào ngày 23/01 và đem tới nhiều thử thách dành cho các thí sinh tham gia. Mặc dù cuộc thi được tổ chức trực tuyến nhưng con số đăng ký đã lên đến 12.000 thí sinh. Để giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất, trước đó kỳ thi đã diễn ra 3 lần thi thử trực tuyến để thí sinh làm quen với cách thức thi.

Vượt lên hơn 12.000 thí sinh, em Nguyễn Hà Nhật Minh, học sinh lớp 6C trường THCS Định Công đã xuất sắc giành giải A cuộc thi – dành cho học sinh từ lớp 6 trở xuống đạt thành tích cao trong kỳ thi AMC8. Song song với đó, em Nguyễn Hà Nhật Minh cũng là học sinh đạt điểm cao nhất trường trong kỳ thi này. Kết quả thi AMC8 khiến Minh cảm thấy rất vui. Minh cho biết: “Thứ nhất, em cảm thấy rất may mắn trong cuộc thi lần này. Thứ hai, em muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, những người bạn và đặc biệt là bố em vì bố em luôn quan tâm, tìm nhiều đề thi ngoài cho em rèn luyện thêm. Thứ ba, kỳ thi giúp cho em phát triển và học tập kỹ năng của mình rất nhiều”.

Ngoài ra còn có 2 bạn Nguyễn Minh Đức lớp 7G, bạn Nguyễn Trường Sơn lớp 6C lần lượt là hai học sinh đạt điểm cao thứ 2 và thứ 3 của trường.

Học sinh Nguyễn Hà Nhật Minh đạt giải A thành tích: Học sinh từ lớp 6 trở xuống đạt thành tích cao trong kỳ thi AMC8 năm 2022

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút 12.000 thí sinh đăng ký tham gia – con số kỷ lục từ trước đến nay.  Các kỳ thi AMC gồm AMC8 (dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8), AMC10 (dành cho học sinh lớp 9, lớp 10 và các thí sinh đạt giải cao AMC8) và AMC12 (dành cho học sinh lớp 11, lớp 12). Mục đích chính của kỳ thi là góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu. Bên cạnh đó, kỳ thi còn cung cấp cho giáo viên và những người tổ chức địa phương một nguồn tài liệu chất lượng cao.

Tác giả

Hoàng Thị Thu Trang


Tác giả: Đỗ Kim Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 23
Tháng 07 : 145
Tháng trước : 76.291
Năm 2022 : 84.396
Năm trước : 16.975
Tổng số : 419.591