Monday, 04/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công hưởng ứng "Cuộc thi kể chuyện Bác Hồ - Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh"

 Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy. Ngày 09/05/2022, Trường THCS Định Công đã tổ chức cuộc thi “kể chuyện Bác Hồ - Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại tất cả các lớp học nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến của học sinh.

Cứ mỗi dịp sinh nhật Bác, trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt tôn vinh thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người. Để tri ân sâu sắc công lao vĩ đại của Bác, thể hiện lòng thành kính, và tình cảm yêu mến đối với Người, Chi đoàn trường THCS Định Công lên kế hoạch ngay từ đầu tháng 5 cuộc thi kể chuyện Bác Hồ. Cuộc thi không chỉ khơi dậy niềm tự hào của học sinh về tấm gương của chủ tịch Hồ Chi Minh mà còn tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong hoạt động Giáo dục và Đào tạo của nhà trường. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và giáo viên trong toàn trường.

Hội thi kể chuyện Bác Hồ ở chi đoàn 6E trường THCS Định Công

Hội thi kể chuyện Bác Hồ ở chi đoàn 6G trường THCS Định Công

Với sự đầu tư công phu từ âm thanh đến đạo cụ, phần thi của mỗi học sinh đã mang đến Hội thi những cảm xúc, tạo ấn tượng với khán giả. Những câu chuyện giản dị, đời thường nhưng đầy ý nghĩa đã đem đến những thông điệp, những bài học sâu sắc. Mỗi câu chuyện kể mang nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu.

Thông qua hội thi, các thí sinh và các em học sinh có cơ hội được hiểu sâu hơn về tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh – Nhà cách mạng lỗi lạc, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Từ đó, các em tiếp tục không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái. Bên cạnh đó, Hội thi còn đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục tư tưởng, lối sống, nhân cách cho thế hệ trẻ tương lai, góp phần nâng cao ý thức đoàn kết, biết yêu thương, sẻ chia và là hành trang cho mục tiêu, lí tưởng để các em vững bước trong tương lai.

Tác giả

Dương Kim Chi


Tác giả: Đỗ Kim Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 23
Tháng 07 : 138
Tháng trước : 76.291
Năm 2022 : 84.389
Năm trước : 16.975
Tổng số : 419.584