Saturday, 19/06/2021|

TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2020

Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp Luật được tổ chức nhằm tôn vinh hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của xã hội.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Định Công, ngày 16  tháng 11 năm 2020

Kính gửi: Ban biên tập cổng thổng tin điện tử quận Hoàng Mai

Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT

VIỆT NAM NĂM 2020

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 của trường THCS Định Công  được lồng ghép vào các hoạt động dưới cờ, tập trung ở tháng 10 và tháng 11; cao điểm từ ngày 15/10/2020-15/11/2020 với chủ đề “Ngày Pháp luật Việt Nam – kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Nội dung tuyên truyền về  Luật giáo dục, Luật thi hành án hình sự, Luật phòng chống tác hại của rượu bia…

Các khẩu hiệu tuyên truyền được nhà trường đưa ra:  “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật”; Tích cực hưởng ứng Ngày pháp luât nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật”; “Tuân theo Hiến pháp và pháp luật là góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”;  “Nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật là bảo vệ chính bạn, gia đình bạn và góp phần xây dựng xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”;  “Tôn trọng, bảo vệ và chấp hành Hiến pháp, pháp luật là nét đẹp văn hoá của mỗi người dân”; “Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật”.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, thói quen hằng ngày; tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật; tập trung giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong xây dựng, thực hiện và bảo vệ pháp luật; phê phán, đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật hoặc lệch chuẩn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh trong chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật.

Tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, nội dung chính sách trong các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, đảm bảo triển khai Ngày Pháp luật năm 2020 theo đúng quy định, đúng các văn bản hướng dẫn thi hành; theo Công văn 382 của Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai, về việc hướng dẫn tổ chức, triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2020.

Trường THCS Định Công tuyên truyền ngày Pháp Luật Việt Nam

Nơi nhận: