Friday, 17/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công - Hành trình nâng niu và nuôi dưỡng ước mơ.

Logo trường Trung học cơ sở Định Công được thiết kế dựa trên hai chữ cái đầu tiên trong tên chính thức của trường là Định Công. Chữ  Đ và C lồng vào nhau thể hiện sự gắn bó, đoàn kết giữa tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; giữa thầy và trò; giữa nhà trường và phụ huynh. Tất cả cùng chung tay xây dựng trường THCS Định Công ngày càng phát triển, là điểm sáng của ngành giáo dục trên mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Hình ảnh ngọn lửa với sắc đỏ mang ý nghĩa rất lớn về năng lượng, sức mạnh, niềm tin và hy vọng. Thầy cô giáo luôn được ví như người cha, người mẹ thứ hai của mỗi học sinh. Họ cũng chính là những người truyền lửa, truyền cảm hứng, khơi dậy sự hăng say của những tâm hồn non nớt. Ý nghĩa của ngọn lửa chính là niềm đam mê, khát khao cháy bỏng được học tập và vươn tới tri thức của học trò, là nhiệt huyết và sự tận tâm mà những người truyền lửa luôn cần mẫn truyền đến và thắp sáng cho các em. Màu đỏ rực của ngọn lửa còn thể hiện bầu nhiệt huyết của các thế hệ nhà giáo trường THCS Định Công, luôn nỗ lực quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách phấn đấu hoàn thành sứ mệnh giáo dục của nhà trường trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Đại thi hào Macxim Gorki từng nói: “Sách mở ra trước mắt chúng ta những chân trời mới”. Biểu tượng cuốn sách được ví von như tri thức nhân loại. Hình ảnh trang vở trắng tinh khôi trong logo của nhà trường thể hiện ý tưởng: trường Trung học cơ sở Định Công là cái nôi đào tạo và cung cấp những tri thức, kĩ năng bổ ích; dạy dỗ bồi đắp những tư tưởng, tình cảm đẹp về đạo lí làm người, về tình yêu thương, ý chí nghị lực, sự trung thực, lòng dũng cảm,... Bước qua cánh cổng trường THCS Định Công chính là từ một tuổi thơ bé bỏng khờ dại, từ một trang giấy trắng, từng bước, từng bước vươn lên, khôn lớn, trưởng thành, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho đất nước. Trang vở trắng mở ra thế giới của những tri thức diệu kì, tạo một niềm tin mạnh mẽ vào những thành công của nhà trường trên con đường xây dựng và phát triển “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hòa cùng nhịp đập đổi mới của ngành giáo dục nói riêng, của đất nước nói chung.

Hình ảnh đôi bàn tay với màu xanh hi vọng truyền tải thông điệp về tình yêu và sự quan tâm. Đó là đôi bàn tay chắp bút cho từng nét chữ ngây ngô, đôi bàn tay cầm phấn miệt mài  trên bục giảng. Đó còn là đôi bàn tay của các thế hệ nhà giáo đang nâng niu, chăm sóc và chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò. Đôi bàn tay mang ý nghĩa của sự bồi đắp, nâng đỡ chắc chắn, như một sự khẳng định những thành quả, truyền thống của trường THCS Định Công đã được biết bao thế hệ nhà giáo và học sinh xây dựng nên; các thế hệ sau cần kế thừa và luôn có trách nhiệm phát triển hơn nữa.

Logo có ý nghĩa, dễ nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, thể hiện trên nhiều các chất liệu; đồng thời cũng thể hiện trong đó lịch sử - sứ mệnh - tầm nhìn và giá trị của trường THCS Định Công - ngôi trường luôn nâng niu, nuôi dưỡng ước mơ của tuổi học trò!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 42
Tháng 09 : 868
Tháng trước : 745
Năm 2021 : 14.007
Năm trước : 313.811
Tổng số : 332.227