Tuesday, 07/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công hưởng ứng tháng hành động "nói không với nhựa dùng một lần"

Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông khó phân hủy, sản phảm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Giáo dục cho mọi người về ý thứ bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. 

Thực hiện CV số 364/PGD&ĐT quận Hoàng Mai ngày 02 tháng 11 năm 2021 về việc hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần”. Ngày 22/11/2021, Trường THCS Định Công đã phổ biến nội dung chương trình đến toàn thể giáo viên, học sinh, hướng dẫn học sinh tham gia, hưởng ứng Chương trình nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng một Hà Nội xanh, sạch, đẹp.

Ngày nay, ô nhiễm nhựa đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất mà các quốc gia đang phải đối mặt. Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Nhận thức được điều đó, trường THCS Định Công đã hướng dẫn các em học sinh bằng hình thức trực tuyến tại những giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp, lồng ghép với các tiết học giáo dục môi trường liên quan, thực hiện thay thế màn hình lớp học trực tuyến qua Zoom nhằm truyền tải thông điệp “Nói không với nhựa dùng một lần”,  giáo dục các em không mang túi nilon, sử dụng ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa…mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo…mang theo bình /ly đựng nước, ống hút cá nhân để sử dụng trong khuôn viên trường học. Thiết lập thói quen tiêu dùng xanh, bền vững ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Giảm thiểu chất thải nhựa là hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi những thói quen nhỏ nhưng có tác động lớn. Mỗi một cá nhân bằng hành động nhỏ nhất hãy góp phần cải tạo môi trường ngay từ bây giờ, hãy vì một hành tinh xanh sạch đẹp không rác thải nhựa.

 

 

Trường THCS Định Công hưởng ứng tháng hành động “Nói không với nhựa dùng một lần”

                                                                                                                                                                        Tác giả

 

 Phan Thị Lãm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 18
Tháng 12 : 118
Tháng trước : 763
Năm 2021 : 16.267
Năm trước : 313.811
Tổng số : 334.487