Saturday, 21/05/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công phát động cuộc thi: "Khí tượng thủy văn trong em".

Ngày 23/12/2021, Liên đội trường THCS Định Công phát động cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”, chương trình diễn ra theo hình thức trực tuyến đến tất cả giáo viên và học sinh trong toàn trường.

 

Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em” được tổ chức nhằm hướng tới học sinh các bậc học phổ thông, giúp các em có kiến thức, hiểu biết cơ bản về thời tiết, khí hậu, thiên tai, từ đó có kỹ năng chủ động phòng ngừa giảm nhẹ thiệt hại, rủi ro do thiên tai gây ra, góp phần phục vụ thiết thực đời sống hàng ngày, nâng cao kỹ năng sống và tham gia vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Có thể nói, đây là sân chơi bổ ích và lý thú, giúp giáo viên, học sinh trao dồi kiến thức khoa học và ứng dụng trong đời sống; phát huy khả năng sáng tạo, ý tưởng, suy nghĩ, cảm nhận của học sinh về thông tin khí tượng thuỷ văn trong công tác phòng ngừa và chủ động với thích ứng với thiên tai có nguồn gốc khí tượng thủy văn và những cực đoan của biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế xã hội đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Quy định và thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia là học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông (tính theo năm học 2021-2022). Tác phẩm dự thi là bài viết hoặc video clip có nội dung chủ đạo về thông tin khí tượng thủy văn, góp phần giảm nhẹ thiên tai phục vụ phát triển bền vững đất nước. Thời gian gửi bài dự thi tính từ sau buổi lễ phát động này đến trước ngày 10-2-2022. Cơ cấu giải thưởng gồm giải tập thể và giải cá nhân.

Thông tin liên hệ và gửi bài: Tổng cục Khí tượng thủy văn (Số 8, Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) hoặc website: http://vnmha.gov.vn/khi-tuong-thuy-van-trong-em-164.

Tác giả

Phan Thị Lãm 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 1.209
Tháng trước : 1.429
Năm 2022 : 7.640
Năm trước : 16.975
Tổng số : 342.835