Tuesday, 07/12/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn qua chương trình "Máy tính cho em"

Hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 13/11/2021, trường THCS Định Công đã trao 2 máy tính bảng cho 2 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Ngay từ đầu năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội  phối  hợp với Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 13/11/2021, trường THCS Định Công đã trao 2 máy tính bảng cho 2 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, trường THCS Định công đã phát động đến toàn thể CBGVNV và Ban đại diện cha mẹ HS tham gia chung tay ủng hộ chương trình Máy tính cho em", trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm học 2021-2022. Thông qua đợt phát động, CBGVNV nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã ủng hộ được gần 8 triệu đồng, nhà trường đã mua 2 máy tính bảng trao tặng cho 2 em học sinh lớp 6 và lớp 7 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời hỗ trợ cho các em học tập trực tuyến.

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, món quà nhà trường gửi tặng đến gia đình các con tuy nhỏ nhưng là niềm động viên, an ủi, cho con sức mạnh, niềm tin vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhà trường không để lại các con ở phía sau, giúp các con đi cùng các bạn, khuyến khích các con học tập tốt hơn, đạt được thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Gia đình em học sinh lớp 7E trường THCS Định Công cũng rất xúc động nói: Vì hoàn cảnh của cháu rất khó khăn, nhà trường  và các bậc phụ huynh đã quan tâm đến cháu, gia đình không biết nói gì hơn là cảm ơn toàn thể CBGVNV nhà trường và Ban phụ huynh đã ủng hộ thiết bị học tập kịp thời cho cháu để cháu có thể học tập cùng các bạn”.

Chương trình “Máy tính cho em” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình đã phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”  đoàn kết trong nhà trường. Chương trình vẫn đang được tiếp tục triển khai với mong muốn, lan tỏa tinh thần nhân ái, truyền đi năng lượng tích cực, góp phần xây dựng môi trường học tập tốt hơn trong thời đại công nghiệp 4.0. Để học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi trong đại dịch Covid-19… được tiếp cận giáo dục bình đẳng và tiếp cận những gì tốt đẹp nhất.

 

 

Ban Giám hiệu nhà trường và Ban phụ huynh trao tặng máy tính bảng cho HS

Hồng Lãm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 18
Tháng 12 : 118
Tháng trước : 763
Năm 2021 : 16.267
Năm trước : 313.811
Tổng số : 334.487