Chủ nhật, 16/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huy học rất giỏi, chắc em hiểu rằng: chỉ có cố gắng bằng con đường học tập em mới giúp được gia đình sau này có một cuộc sống tốt đẹp hơn . Từ năm lớp 6 đến năm lớp 7, điểm trung bình các môn của em luôn trên 8,5.  

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

 

Họ và tên tác giả: Trần Phương Thảo

Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm, sinh: 22/8/1990

Đơn vị công tác: Trường THCS Định Công

Địa chỉ: 68 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0948866705.

 

Họ và tên nhân vât: Bùi Gia Huy

Đơn vị công tác: Trường THCS Định Công

Địa chỉ liên hệ: Tổ 17A, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0794755858.

                                        ***

Trong cuộc sống xô bồ náo nhiệt, có đôi lúc ta nên dừng lại một chút để quan tâm, sẻ chia với những người xung quanh và để yêu mến họ nhiều hơn. Đối với riêng tôi, một giáo viên chủ nhiệm, việc dành tình yêu thương và quan sát những đứa trẻ mỗi ngày là điều làm nên giá trị cuộc sống. Và một trong những đứa trẻ khiến tôi quan tâm và yêu mến đặc biệt là cậu bé Bùi Gia Huy.

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào lớp 6, tôi biết Huy là cậu bé rất đặc biệt. Em chững chạc và người lớn hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa. Trong mắt tôi, em là cậu học trò luôn cần mẫn, chỉn chu, hăng say học tập, hết lòng giúp đỡ bạn bè. Không những vậy, em còn là một lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, luôn nhiệt tình với các phong trào của trường, lớp.

Có thêm thời gian gần gũi với em, tôi càng ngạc nhiên khi gặp và nghe mẹ em tâm sự rằng, cuộc sống của em hoàn toàn thiếu vắng bố mẹ vì bố mẹ em công tác xa nhà. Em sống cùng ông bà trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Không chỉ đảm đang việc nhà cửa, chăm sóc em nhỏ thay bố mẹ, Huy còn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê học tập. Khi về nhà, gặp bất cứ bài nào khó hay có gì không hiểu, cuối giờ học em lại tìm cô giáo để hỏi bài. Với những bài khó mà các bạn không hiểu, em luôn sẵn sàng giúp đỡ, giảng giải cho bạn. Cứ thế, cứ thế, nhiều năm liền em luôn là học sinh giỏi xuất sắc của lớp.

Lớp tôi là một lớp khá đặc biệt do có một vài em chậm phát triển về mặt trí tuệ. Tôi giao cho Huy giúp đỡ và kèm cặp bạn. Và hơn cả những gì tôi kì vọng, cậu bé thật chu đáo, luôn giúp đỡ bạn từ những việc nhỏ nhặt mỗi ngày. Bất cứ việc gì quan trọng trên lớp, em đều gọi điện báo cho gia đình bạn, giúp bạn viết thời khóa biểu, ghi chép bài, nhắc bạn lịch ôn tập, giúp bạn đưa giấy khám sức khỏe, đơn xin nghỉ học hay hướng dẫn bạn viết bài, làm bài. Bạn ốm, em sang tận nhà lấy sách vở để chép bài giúp bạn, khi bạn đi học em lại nhiệt tình giảng lại bài cũ, giúp bạn lấy lại kiến thức. Cậu bé ấy quả là có lòng nhân hậu tuyệt vời!

Huy học rất giỏi, chắc em hiểu rằng: chỉ có cố gắng bằng con đường học tập em mới giúp được gia đình sau này có một cuộc sống tốt đẹp hơn . Từ năm lớp 6 đến năm lớp 7, điểm trung bình các môn của em luôn trên 8,5.  

Trong học tập là vậy, khi tham gia các hoạt động của trường, lớp Huy luôn là người tích cực hưởng ứng đầu tiên. Em là người phát hiện các tài lẻ của các bạn, cũng là người sáng tạo ra biết bao chương trình tự quản cho lớp để nhờ đó mà mọi thành viên đoàn kết với nhau và cảm thấy vui hơn sau những tuần học căng thẳng. Có được một môi trường học tập tốt, chan hòa đầy tình yêu thương như tập thể lớp 7C, công của em nhiều lắm.

Về phần tôi, tiếp xúc với em mỗi ngày khiến tôi càng thêm yêu quý và cảm phục cậu bé hài hước, cần mẫn với tấm lòng trong sáng. Em cũng chính là một trong những động lực giúp tôi vững tin hơn vào sự nghiệp trồng người – nơi nuôi dưỡng và dìu dắt tâm hồn cho những tấm gương nghị lực tuyệt vời như em.  

 

Xác nhận của BGH

                   

                 Hà Nội, ngày 18 tháng 2 năm 2021          

Người viết: Trần Phương Thảo

(GV trường THCS Định Công - quận Hoàng Mai - Hà Nội)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 690
Tháng trước : 1.096
Năm 2021 : 9.073
Năm trước : 313.811
Tổng số : 327.293