Thứ ba, 28/11/2023|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”

Trường THCS Định Công - Quận Hoàng Mai - Hà Nội - nơi đây tuy nhỏ bé, giản dị nhưng thầy và trò luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Đâu chỉ có vậy, ngay cả những người nhân viên trong trường cũng đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ cống hiến và xây dựng trường vì “tương lai con em chúng ta”. Một trong những nhân viên ấy là cô thủ thư Trần Thị Hồng Hoa. Cô sinh ra từ một tỉnh miền núi cửa ngõ phía Tây Bắc của Tổ quốc, tuy không phải là nơi danh lam thắng cảnh nhưng quê cô đẹp lắm, không khí thoáng mát trong lành và thật bình yên. Nơi có ngọn núi trùng điệp mù sương, những bản làng xinh đẹp nằm soi bóng bên những dòng suối và cả những bản sắc văn hóa các dân tộc đặc sắc thể hiện qua những điệu múa xòe, câu khắp Thái, có hồ Thác Bà trong xanh hiền hòa và quyến rũ.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ở tỉnh, cô đã vượt qua kỳ thi đầy cam go và thử thách để đến với mái trường Đại học tổng hợp, niềm vinh dự và tự hào là mình đã trở thành một sinh viên, cô tự nhủ quyết tâm học tập thật tốt để làm hành trang bước tới con đường tương lai tươi đẹp.

 Rồi 4 năm học đại học cũng trôi qua, kết thúc thời sinh viên, cô không trở về quê hương nữa, mà vào làm công ty liên doanh ở Hà Nội nên cô hiểu tâm lí học sinh và trẻ con rất ít. Sau này, khi lấy chồng cô xin chuyển vào trường THCS Định Công làm công tác thư viện. Ngày ấy, quyết định nghỉ công việc kinh doanh đối với cô không phải là dễ, vì không hiểu sao 10 năm ra trường tuy học Đại học Khoa học Xã Hội & Nhân văn nhưng cô lại lựa chọn nghề kinh doanh cho mình, làm kinh doanh cô rất có duyên, năng động, nhanh nhẹn nên công việc luôn luôn thuận lợi và suôn sẻ.

Giờ đây, đã qua nhiều năm công tác tại trường, cô không hề tiếc nuối mà còn rất tự hào vì mình đã chọn đúng hướng. Bởi, cô được sống trong môi trường và Ban Giám Hiệu có tầm nhìn cao, rất giàu tình nhân đạo, bạn bè đồng nghiệp sống chan hòa, giản dị, biết động viên, sẻ chia và nhất là cô được sống trong tình yêu thương, kính trọng của các con học sinh.

          Trong công việc, cô là người gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Thư viện nhà trường lúc nào cũng là nơi đông học sinh tìm đến bởi sự sắp xếp các mục sách, truyện rất khoa học. Chẳng vậy mà cô đã từng đạt giải Ba cấp Thành phố trong Hội thi “Nhân viên thư viện giỏi”.

          Cô Hoa đã nghĩ, những ai đã mang thân nghề dạy học phải chăng đấy không phải công việc chỉ mang tính đời mà nó còn thể hiện cả tính đạo nữa. Chuyện đời, chuyện đạo hòa quyện nhau trong một công việc đâu dễ nghề nào cũng có. Mỗi thầy giáo, mỗi cô giáo là mỗi người một tính cách khác nhau, khi lên lớp có thể vận dụng nhiều phương pháp dạy học, tính sáng tạo cũng khác nhau, nhưng mục tiêu chung của mọi người hướng tới chỉ có thể là một. Để hoàn thành tốt bổn phận của người thầy, người giáo viên lúc nào cũng phải nhớ và hướng về chữ “tâm” để không rời xa trách nhiệm. Khi làm tròn trách nhiệm, bản thân mỗi người thầy giáo, cô giáo sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng, những kỉ niệm có giá trị như hành trang sẽ mãi mang theo trong cuộc sống làm người. Với tình yêu nghề và ý thức trách nhiệm cao trong công việc như vậy, cô Hoa luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vì ngành Giáo dục nói chung, vì công tác thư viện nói riêng, và hơn tất cả là vì những mầm non tương lai của đất nước.

                                                         Người viết: Nguyễn Thanh Tú

             


Tác giả: Trần Thị Liền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 187
Hôm qua : 24
Tháng 11 : 1.012
Tháng trước : 1.438
Năm 2023 : 10.207
Năm trước : 483.327
Tổng số : 828.729