Tuesday, 26/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tựu trường năm học 2021-2022: “Giãn cách mà không xa cách”

          Năm học 2021-2022, toàn ngành Giáo dục  đứng trước những thách thức vô cùng lớn do tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Chính phủ, hệ thống giáo dục trường học phải đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và chất lượng giáo dục, đào tạo. Trong bối cảnh đó, để tạo tâm thế và sự quan tâm đến các em học sinh đầu cấp, trường THCS Định Công  đã tổ chức chương trình chào đón học sinh lớp 6 trong buổi tựu trường online ngày 1/9. Đây là hoạt động đặc biệt được Nhà trường tổ chức với mục đích “Giãn cách nhưng không xa cách - Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học trong khoảng thời gian các em chưa thể đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh.

        Mở đầu buổi tựu trường, cô Nguyễn Thị Minh Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi Thư ngỏ để chia sẻ những tâm tư, tình cảm; những định hướng trong chương trình THCS và gửi lời chào mừng toàn bộ các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng toàn thể cán bộ CNV đến với mái trường THCS Định Công trong năm học mới 2021 - 2022. Những dòng chia sẻ chân tình của cô đã rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường - phụ huynh – học sinh trong bối cảnh toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

      Trong buổi lễ, các em học sinh đã được làm quen với thầy cô và bạn bè mới - những người sẽ đồng hành cùng các em trong suốt cuộc hành trình khôn lớn và trưởng thành dưới mái nhà chung THCS Định Công thân thương. Các em được giới thiệu về nhà trường, về thầy cô, về những nội quy, quy định dành cho học sinh khi tới trường bằng những trò chơi như: “Ai là triệu phú”, “Nhanh như chớp”, … Chính mỗi em học sinh được tham gia vào hoạt động xây dựng nội quy online của lớp học và đưa ra lời hứa về việc tuân thủ đúng những nội quy đã được thống nhất. Khi hiểu rõ những quy định về chế độ khen thưởng và kỷ luật cũng là lúc các em có thêm động lực lớn để học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Thông qua các hoạt động tương tác tích cực với các game show online trên zoom, các thầy cô giáo của trường Định Công đã mang đến cho các em học sinh một buổi lễ tựu trường gần gũi, sôi nổi và không kém phần ấn tượng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng định hướng về kỹ năng cho các em học sinh bao gồm những hướng dẫn trong thời gian học online, kỹ năng làm leader trong lớp học và các kỹ năng mềm như lập kế hoạch cá nhân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và phát triển,… với tinh thần:

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình

Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”

Cuối cùng, trong không khí của buổi tựu trường đặc biệt này, cô trò trường THCS Định Công đã cùng nhau chia sẻ những cảm xúc hân hoan, háo hức chào đón năm học mới – một năm học nhiều thử thách nhưng cũng tràn đầy ý nghĩa. Các thầy cô mong rằng buổi lễ tựu trường này sẽ mang đến cho các em học sinh thân yêu những hành trang nhiều giá trị để các em sẵn sàng bước vào năm học 2021 - 2022 với thật nhiều trải nghiệm mới. Thầy cô hi vọng và tin tưởng các em sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới để học tập và rèn luyện thật tốt dưới mái trường THCS Định Công thân yêu!

                                                      
   TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 765
Tháng trước : 1.350
Năm 2021 : 15.254
Năm trước : 313.811
Tổng số : 333.474