Friday, 17/09/2021|

Trường THCS Định Công chú trọng phòng chống dịch bệnh trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021 - 2022

Thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp theo đúng chỉ đạo của thành phố Hà Hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai. Bắt đầu từ ngày 18/7/2021, Trường THCS Định Công triển khai công tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022. Bên cạnh việc hỗ trợ tối đa cho cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Để thực hiện công tác tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021- 2022,  nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới cha mẹ học sinh (CMHS) qua các phương tiên thông tin đại chúng: trang Web, loa phát thanh phường, phát văn bản hướng dẫn tới các tổ dân phố, khu dân cư, dán thông báo tại cổng trường, qua mạng Zalo….Để hỗ trợ CMHS được tốt nhất, nhà trường đã thành lập tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh gồm các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên thành thạo về công nghệ thông tin, nắm chắc các yêu cầu của tuyển sinh trực tuyến, có khả năng giao tiếp tốt. Giáo viên hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trực điện thoại trong suốt thời gian tuyển sinh để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của CMHS. Để hỗ trợ các CMHS không đăng ký tại nhà, nhà trường đã bố trí phòng hỗ trợ tuyển sinh tại trường đặt ở tầng 1để tiếp đón phụ huynh.

Trong điều kiện tình hình dich bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thành phố Hà Nội đã có ca lây nhiễm cộng đồng, nhà trường đã rất chú trọng  công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian tuyển sinh: Lập mã QR của trường, CMHS đeo khẩu trang, khai báo y tế qua mã QR hoặc tờ khai y tế giấy,  đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực hỗ trợ tuyển sinh. Tại Phòng hỗ trợ tuyển sinh, nhà trường bố trí bàn làm việc có tấm chắn, ghế ngồi đảm bảo khoảng cách, dùng bút riêng, mỗi bàn có nước sát khuẩn tay nhanh. Phòng cách ly được chuẩn bị để sử dụng nếu phát hiện trường hợp có thân nhiệt cao bất thường.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, CMHS đã hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến cho con một cách nhanh chóng nhất.

Ngày đầu tiên tuyển sinh, tính đến 18h ngày 18/7/2021, nhà trường đạt 100% chỉ tiêu tuyển sinh trực tuyến. Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Ngày đầu tuyển sinh trực tuyến, hệ thống hoạt động tuyển sinh trực tuyến diễn ra thông suốt, ổn định, không nghẽn mạng. Công tác phòng dịch được nhà trường thực hiện tốt để tiếp đón phụ huynh đến làm thủ tục trực tiếp”.

GV trường THCS Định Công hỗ trợ CMHS tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021 -2022

Nơi nhận: