Sunday, 04/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Định Công tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản bị thành niên

          Ngày 22/05/2022, Trường THCS Định Công tổ chức tuyên truyền giáo dục về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh tất cả các lớp. Buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên, nhân viên của nhà trường và sự có mặt của các em học sinh toàn trường.

          Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, là một hoạt động có ý nghĩa, giúp trang bị cho các em học sinh sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản (SKSS). Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn nên việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần là hết sức cần thiết. Qua tuyên truyền, các em sẽ phân biệt được các vấn đề cơ bản trong sức khỏe sinh sản như tình yêu, tình bạn, giới tính...

          Trong buổi tuyên truyền, nhà trường đã tích hợp nhiều nội dung, kiến thức về SKSS vị thành niên, tìm hiểu về HIV/AIDS; kế hoạch hóa gia đình…dàn dựng tiểu phẩm trong buổi tuyên truyền để trang bị cho các em kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tránh được những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến SKSS. Cụ thể như nguy cơ quan hệ tình dục sớm dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục do thiếu hiểu biết…Các em hào hứng tham gia và tiếp thu một cách nhiệt tình, chủ động, tìm hiểu về SKSS với nhiều câu hỏi rất bổ ích và thiết thực. 

          Buổi tuyên truyền đã để lại trong các em học sinh những ấn tuợng sâu sắc, giúp các em hiểu đựơc những vấn đề mà thường ngày vì e ngại các em ít đề cập đến. Các em đã mạnh dạn bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều buổi hoạt động thiết thực như thế để các em đựơc mở rộng tầm hiểu biết của mình về những vấn đề cần thiết đối với các em hiện nay. Ngoài ra, nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với gia đình và xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền này, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Tác giả

Phan Hồng Lãm


Tác giả: Đỗ Kim Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 49
Tháng 12 : 242
Tháng trước : 3.112
Năm 2022 : 481.798
Năm trước : 16.975
Tổng số : 816.993