Saturday, 19/06/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS ĐỊNH CÔNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôi thấy mình rất may mắn được làm việc với cô Thu Lan

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

Trường THCS Định Công từ lâu  được đánh giá là một bông hoa đẹp trong  ngành giáo dục trên địa bàn phường Định Công quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nơi đây, không ai là không  biết đến  cô giáo Nguyễn Thu Lan - Chủ tịch công đoàn trường cũng là GV chủ nhiệm lớp 6G - bởi ai cũng coi cô như một tấm gương sáng về lòng yêu nghề, tinh thần sáng tạo, hết mình vì học sinh thân yêu.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học. Mẹ cô là cô giáo Đỗ Thanh Bảo dạy môn Sinh nên ngay từ nhỏ cô Thu Lan đã ước mơ sau này trở thành cô giáo để  nối nghiệp mẹ đem tri thức của mình truyền cho thế hệ trẻ. Và rồi ước mơ ấy thành hiện thực. Ngay từ khi ra trường- năm 2001- cô Nguyễn Thu Lan đã được về công tác tại trường THCS Định Công. Với tình yêu học sinh và luôn mong được góp sức mình cho sự nghiệp giáo dục phường Định Công- nơi cô sinh ra và lớn lên, cô Lan đã gắn bó và cống hiến cho mái trường THCS Định Công đến nay đã 17 năm. Trải qua 17 năm giảng dạy với rất nhiều thế hệ học trò, cô Lan luôn để lại ấn tượng chung với tất cả đồng nghiệp, phụ huỵnh, học sinh là tấm lòng nhiệt huyết, tình yêu dành cho công việc.

Ở trường, cô Lan giảng dạy bộ môn Toán. Nhiều người nói môn Toán thường khô khan. Nhưng họ sẽ phải nghĩ lại nếu vào dự một tiết  học của cô. Với giọng nói truyền cảm của mình cùng với việc kết hợp các phương pháp dạy học tích cực, hiện đại, cô Lan đã biến những tiết Toán từ khô khan, những công thức toán trừu tượng thành những tiết học vui vẻ, kiến thức đến với những cô cậu học trò thật đơn giản, dễ hiểu. Các em học sinh đều mong chờ đến tiết Toán để được gặp cô giáo yêu quý, xinh đẹp của mình. Học sinh cũng thể hiện tình yêu bộ môn bằng những bài kiểm tra  với số điểm rất cao. Năm học vừa qua, hs lớp 9B của cô Lan chủ nhiệm  nhiều học sinh thi vào THPT với số điểm cao, nhiều em đã được vào các lớp chọn 1, chọn 2 của các trường Kim Liên, Lê Quý Đôn, Đống Đa….

Trong công tác chủ nhiệm, cô Thu Lan luôn là người sáng tạo trong các hoạt động của GVCN. Cô luôn tìm tòi, tổ chức những tiết sinh hoạt lớp sôi nổi, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Các em được tự tin thể hiện bản thân thông qua các vở kịch, các tiết mục văn nghệ, các trò chơi sáng tạo“Học vui- Vui học ”. Nhờ những ý tưởng của cô, trong năm học 2018-2019 này một phong trào “ Việc tử tế ” đã được nhà trường phát động. Học sinh  đã có ý  thức làm nhiều việc tốt giúp đỡ gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Nhiều việc làm tốt nhờ đó mà được lan tỏa trong ngôi trường THCS Định Công.

  Chính sự  gương mẫu, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc,  cô Lan đã đạt một số thành tích đáng tự hào như:

-  Nhiều năm liền cô đạt chiến sĩ thi đua cấp Quận.

  • Đạt nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố.

-  Năm học 2016 - 2017 cô đạt giải Nhất cấp Thành phố tiết dạy Thanh  lịch - văn minh.

“Dạy trẻ bằng trái tim, làm việc bằng sự nhiệt huyết và sáng tạo” đó là phương châm sống của cô Lan- người mà luôn để lại trong  lòng tôi sự yêu mến và cảm phục. Tôi thấy mình rất may mắn được làm việc với cô Thu Lan, được cô giúp đỡ chỉ bảo trong cuộc sống, công việc. Những việc làm của cô tuy rất bình dị nhưng vô cùng thiết thực và đầy ý nghĩa, truyền cảm hứng về tình yêu lao động, yêu nghề cho mọi người xung quanh.  Cô đã và đang  góp một phần sức lực, tâm huyết để cùng với tập thể CBGVNV nhà trường xây nên thương hiệu “Trường THCS Định Công ”. Tôi mong và kính chúc cô sẽ có thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Cô sẽ luôn là tấm gương nhà giáo mẫu mực, tận tâm  để cho chúng tôi học tập và noi theo.

Tác giả: Mai Trâm


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 46
Tháng 06 : 765
Tháng trước : 1.400
Năm 2021 : 10.548
Năm trước : 313.811
Tổng số : 328.768